top of page
Image by David Beale

NO POLITCS/ GOOD VIBES (NO NEGATIVITY ALLOWED)

Public·138 members
thanh tran
thanh tran

kỹ thuật XỬ LÝ PHÔI MAI MỚI KHAI THÁC RA RỄ VÀ phát triển

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023 lúc mới khai thác tưởng chừng rất đơn thuần nhưng thật sự rất khó và đòi hỏi phải với kĩ thuật để cây khi trồng vào chậu cây vẫn khỏe mạnh, và vững mạnh tốt. Chỉ cần một vài sơ xuất trong giai đoạn xử lý ban đầu và không biết bí quyết coi sóc có thể làm chúng ta tốn toàn bộ công sức, thời gian và tiền bạc.

Phôi Mai lúc mới khai thác về việc trước hết cần cắt tỉa, nên diễn ra từ thân chính của cây, nó quyết định Dáng – Thế cây, trước lúc cắt cần Quan sát tận tường trong khoảng phổ biến gốc độ khác nhau. Do vậy, phải căn cứ vào hình trạng bên ngoài của thân phôi, kết hợp có ý đồ sáng tạo của mình mà lựa chọn mặt ngắm cuốn hút nhất.


Tiếp theo cần cách trồng mai phôi sạch gốc, rễ phôi Mai, cắt sạch rễ bị dập và thối, đối mang các mặt cắt rễ to, nên tiêu dùng dao sắc gọt thật ngọt bề mặt cắt trước lúc đem cây đi ngâm thuốc. Ngâm phôi bằng thuốc ra rễ theo chỉ dẫn (Bạn có thể dùng auxin IBAK của Dephyte hoặc Siêu ra rễ Mai vàng Supper root 8), sau đó để ráo nước và bôi 1 lớp mỏng gel ra rễ CLONEX của mỹ vào đầu vết cắt của rễ (Gel ra rễ Clonex sở hữu tác dụng xử lý nấm và kích thích ra rễ tại vết cắt), việc này rất quan trọng, sẽ quyết định rất lớn sự thành công của cây sau này.

Tiến hành cuốn linon bọc kín lên toàn thân phôi mai vàng, để tránh tình trạng khiến cây mai vàng bị mất nước giúp cây với thời kì củng cố bộ rễ và vững mạnh hồi phục trở lại.Dùng cát 100% (cát sạch hạt to), sau khi trồng xong, phủ 1 lớp bột dừa lên trên mặt, mục đích giữ ẩm cho chất trồng.Việc trồng cát 100% theo tôi có tác dụng: Giúp chậu thoát nước rẻ, những vết cắt ở đầu rễ sẽ ko bị thối, giúp hồi phục thẹo nhanh. Chú ý nên tiêu dùng Benzoxystrobin SC 800 để diệt nấm bệnh cho phôi mai.

Sau thời kì trong khoảng một,5 – 2 tháng, cây phục hồi và vững mạnh mạnh, khởi đầu bón phân cho cây, tùy theo độ lớn của chậu và cây mà bón. Phun Siêu bật mầm xanh lá BIO 8 cho cây để bật bật mầm và chồi mới.

Thay đất trồng sau thời kì từ 8 – 10 tháng tùy theo sự phát triển mạnh yếu của từng cây, rễ đã lan ra kín chậu, bắt đầu thay bằng chất trồng mới. Bổ sung thêm trung vi lượng + hữu cơ có phân bón lá

1 lưu ý quan yếu là ví như bạn cắt chừng nào rễ thì cũng cắt bỏ chừng đấy lá tương ứng, và đừng cắt trụi lá hoặc trụi rễ.Xem thêm: phôi mai vàng giá rẻ 2024


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page